10 môn thể thao kỳ lạ bạn chưa từng nghe đến

140

Bạn đã xem quá nhiều, chơi và nghe về Bóng đá, Quần vợt, Bóng rổ, Bóng chày, Bóng bầu dục và Cricket. Những môn thể thao chính thống thu hút nhất. Tuy nhiên, có nhiều thứ để thể thao hơn là chỉ đánh một quả bóng. Có nhiều môn thể thao kỳ lạ trên khắp thế giới mà bạn có thể chưa nghe nói đến hoặc khám phá. Ở đây, chúng tôi trình bày cho bạn 10 môn thể thao kỳ lạ nhất, có thể bạn không đồng ý, nhưng những môn này thực sự đang được chơi. Xem thêm những môn thể thao nguy hiểm nhất thế giới.

Hãy xem danh sách các môn thể thao kỳ lạ này. Mặc dù có thể khó tin, những môn thể thao này thực sự được chơi bởi những người trên khắp thế giới.

Top 10 môn thể thao kỳ lạ bạn chưa từng nghe đến

10. Đấu vật dầu

Đấu vật dầu là một môn thể thao quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được tổ chức trên khắp thế giới vào tháng 6 hàng năm, mặc dù một trong những cuộc thi lâu đời nhất là ở Kirkpinar, Edirne Thổ Nhĩ Kỳ. Đấu vật là một phần của lễ hội, có từ năm 1357 kỷ niệm một chiến thắng của Ottoman. Cuộc thi được gọi là pehlivan được bao phủ trong dầu ô liu các đô vật đang cố gắng vật lộn đối thủ xuống đất, có thể không phải ý tưởng vui vẻ của mọi người. Các lễ hội đấu vật dầu cũng diễn ra ở miền bắc Hy Lạp ở Đông Macedonia và Tây Thrace. Trong những năm gần đây, phong cách đấu vật này cũng đã trở nên phổ biến ở các quốc gia khác, đặc biệt là Hà Lan và Nhật Bản.

9. Poohsticks

Poohsticks là môn thể thao được nhắc đến lần đầu tiên trong The House at Pooh Corner, một cuốn sách Winnie-the-Pooh của A. A. Milne. Đây là một môn thể thao đơn giản có thể được chơi trên bất kỳ cây cầu nào trên mặt nước. Mỗi người chơi thả một cây gậy ở phía thượng nguồn của cây cầu và người nào có cây gậy xuất hiện đầu tiên ở phía hạ lưu là người chiến thắng. Giải vô địch thế giới Poohsticks hàng năm đã được tổ chức tại Day’s Lock on the River Thames ở Anh, kể từ năm 1984.

8. Đua giường

Một trong những môn thể thao khác thường nhất – Cuộc đua trên giường đã được người dân ở thị trấn Knaresborough ở Bắc Yorkshire đón nhận. Cuộc đua đầu tiên vào năm 1965 chỉ dành cho Quân đội, Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ, nhưng bây giờ cuộc thi này dành cho bất kỳ ai. Các đối thủ cạnh tranh trong các đội gồm năm người, cộng với một người trên giường. Mỗi đội phải có giường riêng, được trang trí theo chủ đề trong năm. Giường chạy trên bốn bánh xe, nhưng cũng cần có thể nổi trên mặt nước được. Cuộc đua chạy 3km này bắt đầu và kết thúc tại Conyngham Hall. Đi được nửa chặng đường, các đội phải đối mặt với việc leo dốc một phần năm đoạn đầu trước khi quay trở lại ngọn đồi và tiến tới thử thách cuối cùng là băng qua một dòng sông.

7. Zorbing

Zorbing là trò giải trí hoặc thể thao lăn xuống dốc trong một quả cầu, thường được làm bằng nhựa trong suốt. Nó thường được thực hiện trên một độ dốc nhẹ, nhưng cũng có thể được thực hiện trên bề mặt bằng phẳng, cho phép người lái kiểm soát nhiều hơn.

6. Extreme Ironing

Extreme Ironing (Ủi cực đoan) là một môn thể thao nguy hiểm và nghệ thuật trình diễn. Những người chơi môn thể thao kỳ lạ này thực hiện ủi quần áo trên một số nơi nguy hiểm. Những nơi như vậy mà họ đã đạt được bao gồm trên cao, dưới nước, treo trên vách đá và trên các phương tiện giao thông. Theo trang web chính thức, ủi cực đoan là môn thể thao nguy hiểm mới nhất kết hợp cảm giác hồi hộp của một hoạt động ngoài trời khắc nghiệt với sự hài lòng của một chiếc áo được làm phẳng.

5. Cuộc thi mang vợ

Mang vợ là một môn thể thao trong đó các đối thủ nam đua nhau trong khi mỗi người mang một đồng đội nữ. Nó được tổ chức hàng năm ở Phần Lan vào đầu tháng 7, và yêu cầu một người đàn ông trải qua một quảng đường dài 253,5 m trong khi cõng vợ trên lưng. Quảng đường bao gồm các bề mặt khác nhau và vượt qua các chướng ngại vật trên cạn và dưới nước. Giải thưởng cho người chiến thắng là một chiếc điện thoại di động.

4. Cuộc thi khuôn mặt xấu nhất

Một cuộc thi mà khuôn mặt xấu nhất sẽ chiến thắng. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có một cuộc thi khuôn mặt xấu nhất. Các cuộc thi mặt xấu có nguồn gốc từ năm 1297 tại Hội chợ Egremont Crab ở Anh. Cuộc thi là một phần không thể thiếu được của hội chợ Egremont Crab, họ tổ chức các cuộc thi kéo mặt để xem ai có thể làm bộ mặt xấu nhất.

3. Cờ vua đấm bốc

Cờ vua đấm bốc là môn thể thao kết hợp cờ vua với quyền anh trong các vòng đấu xen kẽ. Môn thể thao này được phát minh bởi nghệ sĩ và nhà làm phim người Pháp Enki Bilal trong truyện tranh Froid Équateur năm 1992. Sự kiện thực sự đầu tiên của môn cờ vua được tổ chức bởi nghệ sĩ người Hà Lan Iepe Rubingh vào năm 2003. Cờ vua đấm bốc là môn thể thao phát triển nhanh. Các môn thể thao xen kẽ giữa các trò chơi đấm bốc và cờ vua sau mỗi vòng. Chờ đợi một người chơi cờ hoặc đấu loại trực tiếp để quyết định trận đấu. Một trận đấu Boxing giữa hai cá nhân kéo dài tới mười một vòng, bắt đầu bằng một vòng cờ bốn phút và tiếp theo là hai phút đấm bốc.

2. Bossaball

Bossaball là môn thể thao mới và lạ được tạo ra ở Tây Ban Nha bởi Filip Eyckmans, người đã đưa ra khái niệm 2004. Nó tương tự như bóng chuyền, nhưng cũng bao gồm các yếu tố bóng đá, thể dục dụng cụ và capoeira. Trò chơi được chơi trên một sân bơm hơi được thiết kế đặc biệt với tấm bạt lò xo tròn ở mỗi bên của lưới. Đây là một trận bóng giữa hai đội, mỗi đội gồm 3 đến 5 người chơi.

1. Thể thao không quần áo

Các cuộc thi thể thao không quần áo là các sự kiện do người theo chủ nghĩa tự nhiên tổ chức, và một số sự kiện khác, chẳng hạn như World Naked Bike Ride, trong đó mọi người tham gia không có quần áo. Ngày nay cũng có một số nền văn hóa ở vùng nhiệt đới trong đó các môn thể thao được chơi trong hình khỏa thân hoặc khỏa thân một phần. Một số sự kiện phổ biến nhất trong môn thể thao khỏa thân là international Alps Adria Meeting, International Nudist Swimming Gala, International Naturist Sports Week, Roskilde Festival…

Hy vọng bạn thích danh sách 10 môn thể thao kỳ lạ hàng đầu trên toàn thế giới mà bạn có thể chưa bao giờ nghe đến. Có bao nhiêu bạn đã nghe hoặc chơi những môn thể thao như vậy? Bạn hay cho chúng tôi trong ý kiến.

Bình luận của bạn

avatar