10 lợi ích bất ngờ của tiếng cười bạn cần biết

185

Lợi ích của tiếng cười là gì? Tiếng cười là một phần trong hành vi của con người được điều chỉnh bởi não. Giúp con người làm rõ ý định của họ trong giao tiếp xã hội và cung cấp một bối cảnh cảm xúc cho các cuộc trò chuyện. Tiếng cười được sử dụng như một tín hiệu để trở thành một phần của một nhóm, nó báo hiệu sự chấp nhận và tương tác tích cực với những người khác.

Cười là một kỷ niệm của cái tốt, và đó cũng là cách chúng ta đối phó với cái xấu. Cười giống như khóc, là một cách tốt để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Vì tâm trí và cơ thể được kết nối, bạn sử dụng một lượng cơ bắp đáng kinh ngạc khi bạn cười. Nụ cười là liều thuốc tốt nhất.

Trong thực tế, tiếng cười là một vấn đề lớn. Và đã được chứng minh là có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể con người theo những cách khác nhau. Chỉ cần kiểm tra 10 lợi ích sức khỏe ấn tượng của tiếng cười.

10 lợi ích của tiếng cười

10. Sống lâu hơn

Theo một số nghiên cứu gần đây được công bố trên Archives of General Psychiatry. Những người lạc quan cao tuổi, những người mong đợi những điều tốt đẹp sẽ xảy ra (chứ không phải là những điều tồi tệ), ít có khả năng chết hơn những người bi quan. Trên thực tế, trong số những người tham gia nghiên cứu 65-85 tuổi, những người lạc quan nhất có khả năng tử vong thấp hơn 55% do mọi nguyên nhân so với những người bi quan nhất.

9. Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiếng cười thực sự giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng số lượng tế bào T sản xuất kháng thể. Điều này sau đó làm cho chúng ta ít bị ho và cảm lạnh. Nó cũng làm giảm mức độ của ít nhất bốn hormone có liên quan đến căng thẳng. Vì vậy, sau một tiếng cười, bạn sẽ bớt căng thẳng và lo lắng hơn rất nhiều.

8. Giảm đau

Một tiếng cười lớn sẽ có tác dụng để giảm đau. Nó không chỉ làm bạn mất tập trung mà còn giải phóng endorphin cảm giác vào hệ thống của bạn mạnh hơn so với cùng một lượng morphin.

Một nghiên cứu của Anh cho thấy chỉ cần 15 phút cười có thể tăng khả năng chịu đau khoảng 10% do endorphin được giải phóng trong não. Những endorphin này gây ra một cái gì đó giống với một trò chơi tự nhiên cao, dẫn đến cảm giác bình tĩnh dễ chịu, cũng như giảm đau tạm thời.

7. Giảm trầm cảm

Tiếng cười từ lâu đã được biết đến để giúp đỡ những người đang bị SAD hoặc trầm cảm toàn diện. Cười làm giảm căng thẳng và làm giảm sự lo lắng, đó là tất cả các yếu tố chính đóng góp vào nhạc blues. Trong một nghiên cứu được công bố trên Geriatrics and Gerontology International, người ta thấy rằng liệu pháp cười giúp giảm trầm cảm ở bệnh nhân cao tuổi bằng cách tạo ra cảm giác hạnh phúc và cải thiện các tương tác xã hội của họ.

6. Tăng cường mối quan hệ của bạn

Nếu bạn đang tìm kiếm một người yêu, thì tiếng cười sẽ giúp bạn tìm được một người bạn đời mới. Đàn ông thích phụ nữ cười trước sự hiện diện của họ và phụ nữ thực sự cười nhiều hơn đàn ông 125%.

Và nếu bạn đã ở với ai đó, thì khiếu hài hước được chia sẻ là yếu tố quan trọng giúp mối quan hệ của bạn diễn ra suôn sẻ.

5. Lợi ích xã hội của tiếng cười

Tiếng cười là truyền nhiễm. Vì vậy, nếu bạn mang lại nhiều tiếng cười hơn vào cuộc sống của mình, rất có thể bạn sẽ giúp những người xung quanh cười nhiều hơn. Bằng cách nâng cao tâm trạng của những người xung quanh, bạn có thể giảm mức độ căng thẳng của họ và có thể cải thiện chất lượng tương tác xã hội mà bạn trải nghiệm với họ. Ngoài ra, giảm mức độ căng thẳng của bạn hơn nữa.

Bạn càng cười với người khác, bạn càng có khả năng được nhớ đến vì năng lượng tích cực và cảm xúc mà bạn mang lại. Ngay cả các mối quan hệ thân mật cũng được cải thiện với tiếng cười, dẫn đến nhiều mối quan hệ hạnh phúc và vui vẻ hơn.

4. Tập luyện các cơ

Gần đây bạn có cười bụng không? Một tiếng cười bụng tốt tập thể dục cơ hoành, co thắt cơ bụng và thậm chí hoạt động ra khỏi vai, sau đó để cơ bắp thoải mái hơn. Nó thậm chí là một bài tập luyện tốt cho tim. Cười 100 lần tương đương với 10 phút trên máy chèo thuyền hoặc 15 phút trên xe đạp tập thể dục.

3. Cải thiện hơi thở của bạn

Cười nhiều hơn và nhiều hơn nữa, bởi vì tiếng cười làm phổi phồng lớn hớn khiến cho nhiều không khí hơn dẫn đến hiệu quả làm sạch, tương tự như hít thở sâu. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người đang mắc các bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn.

2. Tiếng cười giúp bạn giảm cân

Tiếng cười là một bài tập thể chất rất tốt quá. Đốt cháy calo bằng cách cười có thể không có vẻ như nó có nhiều công dụng, nhưng một tiếng cười nồng nhiệt làm tăng nhịp tim và tăng tốc độ trao đổi chất. Nếu bạn đang ăn kiêng, hãy nghĩ đến việc thêm tiếng cười vào chế độ tập thể dục của bạn. Một bộ phim sitcom tốt có thể dễ dàng khiến bạn cười từ 20 phút trở lên. Xem thêm Thực phẩm tốt nhất giúp giảm mỡ khỏi cơ thể.

1. Bảo vệ trái tim

Những người thường xuyên cười nhiều có huyết áp thấp hơn người bình thường. Khi mọi người cười vui vẻ, huyết áp lúc đầu sẽ tăng, nhưng sau đó nó giảm xuống mức dưới mức bình thường.

Trái tim của bạn là một cơ bắp và giống như bất kỳ cơ bắp nào trong cơ thể bạn, nó sẽ khỏe hơn và hoạt động tốt hơn khi tập luyện. Tiếng cười thường xuyên giống như có được một thành viên phòng tập thể dục cho trái tim của bạn. Tiếng cười đã được tìm thấy là có lợi cho cách máu chảy khắp cơ thể, làm giảm khả năng mắc bệnh tim. Nghiên cứu cho biết, 15 phút cười mỗi ngày cũng quan trọng đối với trái tim của bạn như 30 phút tập thể dục 3 lần một tuần. Xem thêm Cách sống lành mạnh để giữ dáng.

Bình luận của bạn

avatar