10 hòn đảo nguy hiểm bạn không nên đặt chân đến

159

Hầu hết mọi người nhìn thấy những hòn đảo là đẹp và trong số những địa điểm tốt nhất để nghỉ hè nhưng bạn có biết rằng có một số hòn đảo trên hành tinh này mà bạn đã từng đi, bạn có thể sẽ không quay lại. Đáng kinh ngạc, hầu hết các hòn đảo này đã trở nên nguy hiểm do các hoạt động của con người trong khi chỉ có một số là nguy hiểm do nguyên nhân tự nhiên. Dưới đây là 10 trong số những hòn đảo nguy hiểm nhất mà bạn không bao giờ nên đặt chân đến. Xem thêm những địa điểm tuyệt vời mà bạn thực sự thích ngồi ở đó.

10 hòn đảo nguy hiểm bạn không nên đặt chân đến

10. Đảo Poveglia: Venice, Ý

Đó là một hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido ở miền Bắc nước Ý. Hòn đảo có một lịch sử khá đen tối. Hòn đảo được cho là có hố đen nơi nạn nhân của bệnh dịch hạch được chôn cất sau khi bị cách ly tại đây. Theo một ước tính sơ bộ, hơn 100.000 người đã chết ở đây. Vào năm 1922, hòn đảo cũng trở thành một ngôi nhà cho bệnh nhân tâm thần, nơi một bác sĩ được cho là đã thử nghiệm trên những bệnh nhân mắc bệnh thùy thô. Sau đó, anh ta đã tự sát bằng cách nhảy xuống một tòa tháp tuyên bố rằng anh ta đã bị những con ma điên cuồng tấn công.

Các hòn đảo hoàn toàn bị bỏ rơi bởi nhiều người lo sợ đến đó do các hoạt động huyền bí và âm thanh kỳ lạ. Hòn đảo này cũng đã được giới thiệu trong các chương trình huyền bí như Cuộc phiêu lưu ma quái và Nơi đáng sợ nhất trên Trái đất.

9. Đảo san hô bikini: Quần đảo Marshall

Hòn đảo này nằm ở Thái Bình Dương và là một phần của Quần đảo Marshall. Năm 1946, toàn bộ dân số của hòn đảo đã được sơ tán đến hòn đảo lân cận vì Hoa Kỳ phải thực hiện các vụ thử hạt nhân ở đó. 23 vụ nổ hạt nhân, bao gồm một quả bom hydro đã bị bắn phá cho đến năm 1958. Mặc dù đã nửa thế kỷ trôi qua, thực phẩm được trồng ở đây vẫn bị ô nhiễm. Hãy chắc chắn rằng bạn không bao giờ bị mắc kẹt trên hòn đảo này, nếu đại dương không thể giết chết bạn, thực phẩm sẽ giết chết bạn.

8. Quần đảo Miyake-jima và Izu: Nhật Bản

Miyake-Jima là một hòn đảo nhỏ của Nhật Bản, nơi một ngọn núi lửa đang hoạt động của núi lửa Oyama kéo dài từ năm 2000 đến 2004. Bây giờ, núi lửa vẫn còn để lại hơi độc lưu huỳnh độc hại và khi chúng đạt đến một mức độ cụ thể, một báo động sẽ cảnh báo người dân đeo mặt nạ phòng độc. Một hòn đảo khác tên là Izu cũng phải đối mặt với hoàn cảnh tương tự nhưng tại đây, người dân phải đeo mặt nạ khí 24/7 nếu không họ sẽ chết vì biến chứng do ô nhiễm nghiêm trọng. Giờ đây đó là một nơi khó khăn để sống.

7. Ilha da Queimada Grande: Brazil

Ilha de Queimada Grande là một hòn đảo nhỏ nằm ngoài khơi bờ biển Brazil. Nó còn được gọi là Đảo Rắn. Hòn đảo này là quê hương của loài rắn viper mỏ vàng độc hại và cực kỳ nguy cấp. Những con rắn bị mắc kẹt trên đảo khi mực nước biển dâng cao bao phủ vùng đất nối đảo với đất liền. Thật là một kết thúc có hậu cho những loài có nguy cơ tuyệt chủng này! Nọc độc từ loài rắn này có khả năng làm tan chảy các mô và thịt người và gây xuất huyết não, suy thận và tử vong ngay lập tức. Hải quân Brazil đã cấm công dân đến hòn đảo này. Chỉ một số nhóm nghiên cứu khoa học đặc biệt mới được phép đi vào đó. Đã từng có một ngọn hải đăng với những người đàn ông ở đó, nhưng bây giờ nó đã được tự động hóa.

6. Đảo Ramree: Miến Điện

Đảo Ramree ở Miến Điện không có một lịch sử dễ chịu. Trong Thế chiến thứ hai, người Nhật đã bị người Anh đánh bại và cố gắng trốn thoát qua đầm lầy của hòn đảo. Nhưng họ không biết rằng dân số chính của hòn đảo là Cá sấu nước mặn. Không một người lính nào có thể trốn thoát và tất cả 400 người trong số họ đã bị những kẻ săn mồi bắt sống. (Theo một báo cáo, một số binh sĩ sống sót sau những con cá sấu và sau đó chết vì mất nước hoặc kiết lỵ). Cuốn sách kỷ lục Guinness đã liệt kê vụ việc là thảm họa lớn nhất mà con người phải gánh chịu.

5. Đảo san hô Enewetak: Quần đảo Marshall

Hòn đảo này cũng là con mồi của thử nghiệm hạt nhân của Mỹ. Hơn 30 megatons TNT đã bị phát nổ trong chiến tranh lạnh. Trong năm 1977 và 1980, một mái vòm bê tông có tên là Runit Dome đã được xây dựng để lắng đọng các mảnh vụn phóng xạ và đất bị ô nhiễm, tuy nhiên, Renut Dome đang xuống cấp và có thể bị bão phá vỡ bất cứ lúc nào. Các trầm tích có trong đầm thậm chí còn bị ô nhiễm nhiều hơn các yếu tố chứa bên trong mái vòm.

4. Đảo Reunion: Ấn Độ Dương

Hòn đảo này đã có người ở từ thế kỷ 17. Hòn đảo này là đẹp tuyệt vời và là một điểm thu hút khách du lịch . Vấn đề là nước xung quanh nó có một số lượng lớn cá mập. Trong năm 2011 và 2015, 17 vụ tấn công cá mập đã được báo cáo trong đó có 7 vụ gây tử vong. Vào năm 2013, đã có lệnh cấm bơi lội, lướt sóng và lướt ván trên hơn một nửa bờ biển. Tỉnh trưởng Reunion cũng tuyên bố rằng 45 con cá mập bò và 45 con cá mập hổ sẽ bị tiêu diệt khỏi vùng biển. Đó là tin tốt nhưng đi bơi xung quanh vẫn là một mối nguy hiểm đối với bạn.

3. Đảo Gruinard: Scotland

Hòn đảo nhỏ Scotland hình bầu dục có tổng dân số 6 người vào năm 1881 nhưng nó đã có người ở từ những năm 1920. Hòn đảo được giữ bí mật do các thí nghiệm sinh học chiến tranh được thực hiện bởi chính phủ Anh. Các nhà khoa học đã thử nghiệm vi khuẩn Anthrax đã giết chết tất cả các loài động vật trên đảo và làm ô nhiễm đất. Nhưng cuối cùng nó đã được khử trùng vào thế kỷ 20 với chi phí được cho là rất tốn kém. Cho đến năm 2007, không có bệnh than nào được tìm thấy trong các đảo nhưng dân số loài người vẫn là con số không.

2. Đảo Bắc Sentinel Andaman: Ấn Độ

Đảo Sentinel Andaman là một hòn đảo hẻo lánh ở vùng biển Andaman bên ngoài Ấn Độ. Người Sentinelese sống ở phía Bắc của hòn đảo và từ chối mọi liên lạc với thế giới bên ngoài. Họ là những người cuối cùng vẫn còn chưa bị ảnh hưởng bởi nền văn minh hiện đại. Và họ thích được ở một mình trong thế giới nhỏ bé của riêng mình. Họ chào đón du khách bằng giáo và mũi tên và không có người ngoài nào được báo cáo là còn sống. Năm 2006, hai ngư dân Ấn Độ đã bị người bản địa giết chết khi thuyền của họ vô tình trôi quá gần hòn đảo. Bộ lạc sống sót sau trận động đất ở Ấn Độ năm 2004 và xua đuổi viện trợ bằng cách ném đá và bắn mũi tên vào trực thăng. Dân số của họ được ước tính là khoảng 50 đến 400 cá nhân. Chính phủ Ấn Độ đã tuyên bố hòn đảo và vùng biển xung quanh nó là khu vực loại trừ và khu vực cấm đi.

1. Đảo Vozrozhdeniya: Uzbekistan

Đảo Voz nổi trên biển Aral và lãnh thổ của nó bị chia cắt giữa Uzbekistan và Kazakhstan. Năm 1948, một phòng thí nghiệm bí mật hàng đầu của Liên Xô đã được xây dựng ở đó để thử nghiệm trên bioweapons trong khi thử nghiệm trên nhiều loại thuốc như đậu mùa, bệnh than, bệnh dịch hạch, bệnh brucellosis và bệnh sốt thỏ. Năm 1971, bệnh đậu mùa là một vũ khí hóa đã vô tình được phát tán từ phòng thí nghiệm đã lây nhiễm cho mười người, cuối cùng giết chết ba người trong số họ. Khi bí mật bị xâm phạm vào những năm 1990 bởi một trong những người đào thoát của Liên Xô, cư dân trên đảo đã được sơ tán và căn cứ bị bỏ hoang hoàn toàn cho đến năm 1991. Nó trở thành một thị trấn ma. Nhiều container bị bỏ lại không được phá hủy hoặc niêm phong đúng cách và đã bị rò rỉ trong thập kỷ qua. Mặc dù nhiều địa điểm đã được khử nhiễm vào năm 2002, hòn đảo vẫn khiến người dân sợ hãi khi sống trên đó. Xem thêm Những nơi kỳ lạ nhất trên trái đất mà bạn không tin là tồn tại.

Bình luận của bạn

avatar