10 hồ nằm trên miệng núi lửa đẹp nhất thế giới

189

Hồ nằm trên miệng núi lửa là những hồ được hình thành trong các miệng núi lửa. Chúng cũng có thể được hình thành do thiên thạch va chạm với trái đất hoặc thậm chí là vụ nổ do con người gây ra. Mặc dù, dựa trên loại cấu trúc của hồ được hình thành, chúng có thể gọi là hồ caldera, hồ va chạm, hồ núi lửa… và tạo nên một vẻ đẹp là thường mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Xem thêm: 10 điều kỳ diệu trong tự nhiên mà bạn khó tin nó tồn tại

Chúng ta hãy ngắm nhìn 10 hồ nằm trên miệng núi lửa đẹp nhất trên thế giới

10. Hồ Kelimutu – Indonesia

Thị trấn Moni nằm ở trung tâm đảo Flores của Indonesia có ngọn núi lửa tên là Kelimutu, tại đây có ba hồ tuyệt đẹp được tính trong số các hồ nằm trên miệng núi lửa nổi bật nhất thế giới. Ba hồ này có đặc điểm chính là màu sắc các hồ khác nhau. Hồ Tiwu Ata Mbupu thường có màu xanh lam. Hồ Tiwu Nuwa Muri Koo Fai thường có màu xanh lá cây. Hồ Tiwu Ata Polo’s thường có màu đỏ.

9. Hồ Quilotoa – Ecuador

Hồ Quilotoa nằm ở Andes, Ecuador được hình thành khi một miệng núi lửa chứa đầy nước. Caldera có chiều rộng 3 km được hình thành khi nền đất ngọn núi lửa phía tây của dãy núi ở Ecuador sụp đổ sau một vụ phun trào khoảng 800 năm trước. Kể từ đó trở đi, nó đã tích tụ lượng nước của tự nhiên để tạo thành một hồ nước có độ sâu 250 m. Nước trong hồ có màu xanh lục vì các khoáng chất còn lại trong miệng núi lửa.

8. Hồ Heaven – Bắc Triều Tiên

Hồ Heaven là một trong những hồ nằm trên miệng núi lửa đẹp nhất thế giới ở biên giới giữa Bắc Triều Tiên và Trung Quốc. Hồ nằm ở gianh giới của hai quốc gia trong một miệng núi lửa trên đỉnh núi Baekdu. Nó được hình thành vào khoảng năm 969 sau Công nguyên do một vụ phun trào lớn. Hiện nay nó vẫn được bao phủ trong băng trong những tháng mùa đông.

7. Hồ Taupo – New Zealand

Hồ Taupo nằm ở Đảo Bắc của New Zealand. Nó có diện tích bề mặt là 616 km vuông và trở thành hồ lớn nhất ở New Zealand. Điểm sâu nhất của nó là 186 m và chảy ra con sông Waikato là con sông dài nhất ở New Zealand. Hồ nằm trong một miệng núi lửa được hình thành do một vụ phun trào khoảng 26500 năm trước. Nó được mọi người biết đến là nơi có cá hồi nâu và cầu vồng tuyệt đẹp hình thành trên hồ.

6. Hồ Okama – Nhật Bản

Okama là một hồ nằm trên miệng núi lửa thuộc Goshiki-dake, Nhật Bản. Đây là một trong những hồ nằm trên miệng núi lửa đẹp nhất thế giới được mọi người gọi là Five Five Pond, vì nước trong hồ có nhiều màu khác nhau tùy thuộc vào thời tiết. Được hình thành vào những năm 1720 bởi một vụ phun trào núi lửa, hồ có đường kính 360 và độ sâu 60 m.

5. Hồ miệng núi lửa Katmai – Alaska, Hoa Kỳ

Núi Katmai, nằm trong Công viên Quốc gia Katmai và Khu bảo tồn trên Bán đảo Alaska, Hoa Kỳ. Tại đây có một ngọn núi lửa chứa một hồ nằm trên miệng núi lửa với diện tích khoảng 4,5 x 3 km. Nó được hình thành trong vụ phun trào Novarupta năm 1912. Trong hồ có một số dòng sông băng nhỏ hình thành trong miệng núi lửa, bề mặt của hồ độ cao là 1286 m so với mặt nước biển.

4. Hồ Deriba – Sudan

Miệng núi lửa Deriba có độ cao 3042 m so với mặt nước biển với điểm cao nhất là Jebel Marra, nằm ở Darfur ở phía tây Sudan. Miệng núi lửa có đường kính thay đổi từ 5km đến 8 km. Deriba Caldera được hình thành do một vụ phun trào bùng nổ của Núi lửa Jebel Marra, diễn ra khoảng 3500 năm trước. Hiện nay ngọn núi lửa nằm ​​trong trạng thái không hoạt động.

3. Hồ Lonar – Ấn Độ

Lonar Crater là một hồ nước mặn, nằm ở Lonar ở Maharashtra, Ấn Độ. Nó được tạo ra bởi một vụ va chạm thiên thạch trong Kỷ nguyên Pleistoscene có tuổi đời khoảng 52.000 năm đến 570000 năm tuổi, do đó nó trở thành hồ miệng núi lửa lâu đời nhất và là một trong những hồ lớn nhất với chu vi 2 km và độ sâu 100 m. Xem thêm: 10 địa điểm tuyệt vời cho tuần trăng mật ở Ấn Độ.

2. Hồ Kerið – Iceland

Hồ Kerið nằm ở khu vực Grímsnes phía nam Iceland. Đây là một trong nhiều hồ thuộc Khu vực núi lửa phía Tây của Iceland. Nó sâu khoảng 55m, rộng 170 m và ngang 270 m. Do các khoáng chất được tạo ra từ ​​đất và nước nên hồ có màu đục và màu nước biển sống động.

1. Hồ miệng núi lửa ở Albertine Rift – Châu Phi

Rạn nứt Albertine ở Châu Phi tạo ra nhiều ngọn núi cao bao gồm dãy Ruwenzori, Núi Mitumba và Núi Virunga. Trong đó đã tạo ra hồ Rift Valley là hồ miệng núi lửa sâu nhất thế giới. Hồ Tanganyika sâu 1470 m. Được hình thành do một vụ nổ lớn và rạn núi lửa, những hồ này thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Bình luận của bạn

avatar