10 giống chó nguy hiểm có thể tấn công cả chủ

123

Mặc dù đây là vật nuôi tuyệt vời và trung thành nhất nhưng đôi khi loài chó cũng rất nguy hiểm. Trong một vài điều kiện nào đó một con chó có thể tấn công bất cứ ai kể cả chủ nhân của nó. Tuy nhiên, có một số giống chó nguy hiểm hơn những giống khác mà ta đáng phải lưu tâm. Xem thêm: 10 giống chó độc đáo nhất thế giới.

Dưới đây là 10 giống chó nguy hiểm nhất

10. Chow Chow

Đừng để khuôn mặt ngây thơ của loài chó này đánh lừa bạn. Chow Chow nổi tiếng là đã có thái độ không tốt. Chúng thậm chí có thể cắn bạn nếu như bạn nuông chiều nó không đúng cách. Chow Chow là loài chó bảo vệ gia đình của nó một cách cực đoan và sẽ không cho phép bất kỳ ai trong lãnh thổ cai quản của chúng. Đây cũng là một trong những giống chó đắt nhất trên thế giới.

9. Presa Canario

Loài chó này có nguồn gốc từ Châu Phi và nặng khoảng 100-125 lbs. Khi loài chó này tấn công sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho nạn nhân của nó. Đây là loài chó được biết đến với tinh thần không biết sợ hãi và sức mạnh đáng kinh ngạc mà nó tạo ra. Nó được con người huấn luyện để săn bắn và phục vụ các cuộc chiến đã xảy ra trong lịch sử.

8. Great Dane

Đây là loài chó giữ kỷ lục thế giới về chiều cao, Great Dane đáng sợ và nguy hiểm đối với trẻ em do kích thước lớn của nó. Mặc dù, giống chó này rất thân thiện, đôi khi nó có thể có những hành động đáng sợ nó không được huấn luyện một cách bài bản. Loài chó này rất tuyệt vời nếu ở trong môi trường quen thuộc và có sự chăm sóc bài bản. Khi ở môi trường mới, chúng trở nên khó chịu và có thể tạo ra rắc rối.

7. Tosa Inu

Loài chó Nhật Bản này có trọng lượng trung bình 135 pounds và được mọi người biết đến với sự hung dữ mà chúng đã gây ra. Ban đầu chúng được lai tạo để có thể chiến đấu, hiện nay chúng ta vẫn thấyloài chó chiến đấu ở nhiều quốc gia khác nhau. Do sự nguy hiểm của nó, loài chó bị cấm ở nhiều thành phố trên thế giới.

6. Fila Brasileiro

Còn được gọi là Chó ngao Brazil, loài chó này được biết đến với bản tính hung dữ và bốc đồng. Loài chó bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới vì khả năng gây hấn không nguyên do của chúng. Khi để chúng một mình trong thời gian dài hoặc con vật đang chán, nó có thể bị phá hủy những thứ xung quanh.

Con chó có thể được xử lý bởi một chủ sở hữu tự tin có khả năng chịu trách nhiệm

5. Wolf hybrid

Wolf Hybrid là con vật được lai giữa sói và chó. Chúng có khả năng gây hại rất lớn cho con người với rất nhiều đặc điểm hoang dã nếu không được nuôi như thú cưng. Hơn nữa, nếu con sói được lai tạo với một con chó nguy hiểm thì kết quả sẽ là con mới rất nguy hiểm. Để đẩm bảo Wolf hybrid của bạn thân thiện cần đào tạo cho nó một cách bài bản và thống nhất. Khi trưởng thành, nó bắt đầu có nhiều dấu hiệu của một con sói thì bạn phải thật lưu tâm đến nó.

4. Husky Siberia

Nhiều hội thảo đã bàn bạc về việc liệu Siberian Husky có gây tử vong cho con người bởi tính cách hoang dã của nó khi còn nhỏ. Những con chó này có họ hàng gần nhất với loài sói. Đây là những con vật làm việc tuyệt vời, nhưng cũng gây nguy hiểm ngay cả với chủ của chúng trong một số trường hợp nhất định. Mọi người sẽ không khuyến khích bạn nuôi nó nếu bạn đang nghĩ đến việc sở hữu nó mà không có kinh nghiệm. Siberian husky sẽ rất nguy hiểm nếu nó đang chán, và nó có tính cách săn mồi mạnh mẽ của loài sói trong tự nhiên.

3. Rottweiler

Rottweiler là loài chó rất đáng yêu và hiếu thảo, nhưng cũng có tin tức nói rằng nó gây tử vong với con người. Con chó có sự hung dữ và sức mạnh lớn nên rất nguy hiểm. Nếu bạn sở hữu mà thiếu đào tạo, lạm dụng và không thuần hoá được nó sẽ dẫn bạn đến rủi ro với Rottweiler.

Chủ vật nuôi được khuyên nên huấn luyện chó Rottweiler chuyên nghiệp để chúng không phát triển một con chó nguy hiểm. Thực tế cho thấy Rottweiler có khả năng giết người bởi bộ hàm và cơ thể khỏe mạnh.

2. German Shepherd

Nếu đây là giống chó được ưa thích nhất bởi các đơn vị cảnh sát và quân đội vì một số đặc điểm của chúng. German Shepherd là một giống chó thông minh, hung dữ, không sợ hãi và tự tin. Nếu German Shepherd không được dạy giỗ đúng cách, chúng có thể tấn công mọi người, thậm chí là chủ nhân của chúng. Theo thống kê, Chó chăn cừu Đức là một trong năm giống chó nguy hiểm nhất.

Được lai tạo để phục vụ công việc việc, German Shepherd là những chú chó hung dữ và không thích hợp làm thú cưng trong gia đình. Tuy nhiên, trong lịch sử đã có những vụ German Shepherd tấn công và giết người.

1. American Pit Bull Terrier

Được biết đến với việc tạo ra để tấn công, American Pit Bull Terrier đã được con người sử dụng để chiến đấu trong lịch sử vì tính khí hung dữ của mình. Nếu bạn kích động hoặc làm con nó giật mình thì nhiều khả năng con chó có thể cắn bạn. Nếu bạn khiêu khích con chó, có nhiều khả năng bạn bị tấn công. American Pit Bull Terrier được biết là tấn công người nguy hiểm nhất so với bất kỳ giống chó nào khác.

Bình luận của bạn

avatar