10 giống chó độc đáo nhất thế giới

172

Bạn sẽ gặp rất nhiều loại chó khác nhau trong cuộc sống của bạn, trong đó có một số giống chó độc đáo mà bạn có thể không bao giờ biết đến. Những loài chó này có một số điểm tương đồng với những chú chó mà chúng ta quen thuộc, còn một số loài thì chúng ta thường không hay biết đến. Một số loài đến từ một nơi xa xôi, một số khác rất độc đáo với khả năng thiên bẩm của mình. Bất kể kích thước và hình dạng đây là những chú chó rất dễ thương. Một số loàirất hiếm, thậm chí đôi khi chúng không được Câu lạc bộ chó giống Mỹ thừa nhận. Xem thêm: Top 10 động vật nổi tiếng thế giới bạn cần biết

Hãy xem 10 giống chó độc đáo nhất thế giới

10. Swedish Vallhund

Swedish Vallhund hay còn gọi là chó Viking Viking, được lai tạo thành đàn gia súc với mục đích bảo vệ nhà. Chúng là những con chó thể thao nổi tiếng bởi sự vâng lời, phụ giúp chăn gia súc và rất nhanh nhẹn. Do đức tính trung thành và tình yêu với chủ nhân, nên chúng có khả năng trở thành thú cưng tốt. Đây là giống chó nhỏ, mạnh mẽ, không biết sợ và là một giống chó quốc gia của Thụy Điển. Nó có nhiều màu sắc khác nhau và độ dài đuôi khác nhauvà đuôi cong hoàn toàn.

9. Bedlington Terrier

Một trong 10 giống chó độc nhất vô nhị trên thế giới là Bedlington Terrier. Nếu nhìn qua bạn có thể nghĩ rằng đây là một con cừu, nhưng thực chất đây là loài chó! Được biết đến với bộ lông len xoăn và màu nhạt và đặt theo tên của thị trấn khai thác Bedlington, Northumberland ở Anh, Bedlington Terrier có một số đặc điểm tương đồng với loài cừu. Đây là loài rất thân thiện với trẻ em, nhìn bề ngoài rất hiền lành nhưng nó có thể giết bất kỳ con chó nào khác có trọng lượng của mình. Giống chó độc đáo này thường được sử dụng để đua, chiến đấu nhưng cũng rất duyên dáng dễ thương.

8. Chó ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng là giống chó cổ và là loại chó nhà. đây là loài chó lớn còn được gọi là Do-Khyi (người bảo vệ cửa), người ta thường sử dụng nó như một người bảo vệ đàn gia súc, hoặc bảo vệ lều, làng, tu viện và cung điện, ngườ ta thường bị buộc chúng bên ngoài nhà như một người giám hộ. Tuy nhiên, trong các trại du mục và ở các làng, do-khyi theo truyền thống được phép thả vào ban đêm.

7. Telomian

Telomian là một giống chó dingo có nguồn gốc từ Malaysia. Mặc dù hiếm, nó vẫn là giống chó Malaysia duy nhất được ở nơi khác. Ban đầu nó được lai tạo thành chó săn bởi người bản địa Orang Asli của Malaysia. Vì Orang Asli đã xây dựng những ngôi nhà sàn để giữ an toàn trước những động vật nguy hiểm, Telomian đã phát triển thành loài chó có khả năng leo trèo khác thường.

6. Catalburun

Nếu nhìn qua mọi người sẽ nhận xét con chó này bị chẻ mũi! Loài chó này được sinh ra có thể là vì cận huyết đã tạo nên sự hiếm có của nó, Catalburun là một trong những con chó duy nhất trên thế giới có mũi chẻ và tai lơ lửng. Điểm thu hút chính là hình dạng của mũi, nếu thoáng qua dường như chúng có hai mũi. Giống chó độc đáo này được lai tạo để săn bắn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

5. Mudi

Nếu nhìn qua bạn thấy những chú chó này thật đáng yêu! Với bộ lông đẹp khiến bạn luôn muốn dạo chơi mà không muốn làm gì cả. Các Mudi là loài chó chăn gia súc từ Hungary. Ngoài ra, loài chó này rất linh hoạt và rất năng động. Đây là giống chó khá khỏe mạnh và có thể sống từ 13 đến 14 năm với nhiều màu sắc khác nhau và đều đáng yêu như nhau!

4. Azawakh

Các AZAWAKH là một con chó giống sighthound từ châu Phi. Nó rất giống loài con chó săn thỏ chỉ khác ở cái đuôi xoăn. Nó quyến rũ tất cả mọi người xung quanh với đôi tai mềm mại, cổ thanh lịch và vẻ ngoài độc đáo. Nó di chuyển với dáng đi khác biệt và có thể được tìm thấy với màu sắc như đỏ, xanh dương, xám và đen.

3. Bergamasco Shepherd

Các Bergamasco là một giống chó có nguồn gốc từ Bergamo, nước Ý. Ban đầu chúng được sử dụng như một con chó chăn gia súc. Sau đó, chúng được huấn luyện để thực hiện bất kỳ nhiệm vụ nào bạn muốn, bởi vì loài chó này siêu thông minh và trung thành với chủ.

2. Loài chó New Guinea Singing

Chó New Guinea Singing là một con chó hoang được tìm thấy trên khắp New Guinea. Nó có tên như vậy là vì cách phát âm độc đáo của nó, loài chó hoang dã này nổi tiếng là một người bạn đồng hành tuyệt vời bởi trí thông minh và khả năng nhanh nhẹn và bền bỉ của nó.

1. Karelian Bear

Nếu bạn hỏi đâu là giống chó hiếm nhất trên thế giới? Đó là Karelian Bear của Phần Lan. Đây là một trong những giống chó độc đáo nhất ở đây. Ban đầu chúng được sử dụng để săn bắn hoặc để canh gác, xong với phản xạ nhanh và bản chất không sợ hãi nên chúng vẫn được các thợ săn cho tham gia vào các “trò chơi lớn”. Ở quê nhà chúng là Phần Lan, nó được coi là báu vật quốc gia.

Bài viết liên quan: Các bà mẹ động vật tận tuỵ nhất

Bình luận của bạn

avatar