10 điều kỳ diệu trong tự nhiên mà bạn khó tin nó tồn tại

92

Thiên nhiên thật đẹp và tuyệt vời. Trong thiên nhiên có những điều kỳ diệu mà thật khó để tin rằng chúng thực sự tồn tại. Trong cuộc sống, chúng ta đều đã trải nghiệm một điều kỳ diệu khiến chúng ta phải suy nghĩ về nó. Giống như những điều tuyệt vời trong tự nhiên, thật khó tin những điều kỳ diệu trong tự nhiên sau đây là có thật. Xem thêm: Những nơi lạnh nhất thế giới

Sau đây là 10 điều kỳ diệu trong tự nhiên mà bạn khó tin nó tồn tại:

10. Thác máu ở Nam Cực

Blood Falls

Thác máu là dòng nước chảy từ sông băng Taylor lên bề mặt Hồ Tây Bonney thuộc thung lũng Dry Valleys McMurdo ở Victoria Land, miền Đông Nam Cực. Thác máu được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Cực vào năm 1911, bởi nhà địa chất người Úc Griffith Taylor, ông đã tìm thấy một dòng sông đã nhuộm màu vách đá với màu đỏ đậm. Ông tin rằng đó là do tảo làm mất màu nước, nhưng trước đây giả thuyết đó không bao giờ được xác minh.

Đó là bí ẩn lâu đời xung quanh Thác máu của Nam Cực. Giờ đây, nhờ các nhà nghiên cứu của Đại học Alaska Fairbanks , bí ẩn này cuối cùng đã được giải đáp. Màu nước đỏ đậm của Thác Máu là do sắt bị oxy hóa trong nước muối mặn. Khi nước mặn mang sắt tiếp xúc với oxy, sắt sẽ oxy hóa và chuyển sang màu đỏ, làm cho nước của Thác máu bị nhuộm màu đỏ đậm

9. Cây bạch đàn cầu vồng ở Kailua, Hawaii

Một trong những điều tuyệt vời nhất trong tự nhiên là Eucalyptus deglupta. Đây là một loại cây cao và thường được biết đến với tên bạch đàn cầu vồng. Đây là loài bạch đàn duy nhất được tìm thấy trong tự nhiên ở New England, New Guinea, Ceram, Sulawesi và Mindanao với vỏ chứa nhiều sắc màu độc đáo là như các tông màu xanh, tím, cam và màu hạt dẻ đây điểm đặc biệt nhất khác xa các anh em họ gần của nó. Eucalyptus deglupta phát triển trong các khu rừng nhiệt đới có lượng mưa lớn. Ngày nay, loài cây này được trồng rộng rãi trên khắp thế giới.

8. The Wave, Arizona

Một điều tuyệt vời khác trong trong tự nhiên là The Wave nằm ở Arizona, Hoa Kỳ. Kiệt tác được tạo bởi những khối đá sa thạch màu đỏ tuyệt đẹp trên sườn của Coyote Buttes trong Paria Canyon-Vermilion Cliffs thuộc phía bắc của tiểu bang Arizona, Hoa Kỳ. Sự hình thành sa thạch đẹp nổi tiếng này là bởi hình dạng nhấp nhô đầy màu sắc và gồ ghề. Ngoài ra, đây cũng là con đường mòn đi bộ đường dài rất phù hợp để chụp những bức ảnh đẹp trên thế giới.

7. Bờ biển của Vaadhoo, Maldives

Bức ảnh trên được chụp trên đảo Vaadhoo ở Maldives. Sóng xanh tạo sáng những ánh sáng phát quang sinh học được tạo bởi các vi khuẩn biển gọi là thực vật phù du. Đây cũng là một trong những địa điểm trăng mật tốt nhất trên khắp thế giới.

Đảo Vaadhoo, Maldives được biết đến là một thiên đường trên Trái đất. Ở đây có rất nhiều điều ngạc nhiên cho du khách nhất là vào ban đêm. Hòn đảo nổi tiếng với nước biển lấp lánh tự nhiên và được gọi là Biển chứa các Vì sao. Sự lấp lánh như các vì sao là điểm nổi bật và phi thường ở Vadhoo – một hòn đảo nhỏ với dân số khoảng 500 cư dân. Vào ban đêm, dòng nước sáng lấp lánh trông như một tấm gương.

6. Trụ cột ánh sáng trên Moscow

Hiện tượng trên được tạo ra bởi sự phản xạ ánh sáng từ các tinh thể băng trên bề mặt phẳng song song gần ngang. Nguồn của ánh sáng có thể đến từ Mặt trời, Mặt trăng hoặc từ một nguồn bất kỳ trên mặt đất như đèn đường.

Những cột sáng trên bầu trời tạo nên hiện tượng tự nhiên hiếm gặp mà đáng để ta chiêm ngưỡng. Hiện tượng đáng kinh ngạc này xảy ra ở Nga khi ánh sáng được phản chiếu từ các tinh thể băng gần mặt đất. Đây là hiệu ứng được tạo ra bởi sự phản chiếu ánh sáng từ nhiều tinh thể băng nhỏ lơ lửng trong bầu khí quyển hoặc mây.

5. Reflective Salt Flats ở Bolivia

Salt Flats tuyệt vời nơi bầu trời và mặt đất hợp nhất thành một để tạo ra những cảnh quan thơ mộng. Salar de Uyuni là Salt Flats lớn nhất thế giới với 10,582 km2. Đây không phải là nước mà ở đây mặt đất được bao phủ bởi muối, nó phản chiếu hoàn hảo bầu trời. Salar được hình thành như do sự biến của các hồ thời tiền sử. Nó được bao phủ bởi nhiều lớp muối và phẳng như gương. Khi trời mưa, bề mặt phẳng này tạo thành tấm gương lớn nhất thế giới và phản chiếu ánh sáng, nó phản chiếu ánh sáng đến mức các nước có vệ tinh tập trung vào nó để hiệu chỉnh các vệ tinh của họ!

4. Cenote, Mùa xuân tự nhiên dưới lòng đất ở Mexico

Thiên nhiên tạo ra những điều kỳ diệu, đôi khi thật khó tin, mùa xuân tự nhiên dưới lòng đất ở Mexico này là một trong số đó. Được biết đến với cái tên Cenote, đây là một hố tự nhiên chìm do sự sụp đổ của đá gốc đá vôi làm lộ ra nước ngầm bên dưới.

Cenote, xuất hiện chủ yếu trên bán đảo Yucatán của Mexico. Gần 7.000 cenote ở bán đảo Yucatán đã được phát hiện. Những cenote này được người Maya cổ đại sử dụng để cúng tế. Người Maya tôn kính cenote vì chúng là nguồn nước trong thời gian hạn hán.

3. The Dirty Thunderstorm

The Dirty Thunderstorm là một cơn giông bão với nhiều bụi bẩn được tạo ra do các ngọn núi lữa phun trào. Trong cơn giông tạo ra “Volcanic lightning” được gọi là sét núi lửa. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng sét núi lửa được sinh ra bởi điện tích các mảnh đá, tro và các hạt băng trên miệng núi lửa va chạm và tạo ra các điện tích tĩnh nó gần giống với hạt băng va chạm trong giông bão thông thường. Các vụ phun trào núi lửa giải phóng một lượng lớn nước giúp cung cấp năng lượng cho những cơn giông này.

2. Cây ma ở Pakistan

Hiện tượng kỳ thú này được sinh ra do những trận lũ lụt ở các vùng thuộc Pakistan. Do ảnh hưởng của các trận lũ lụt hàng triệu con nhện trèo lên cây để thoát khỏi dòng nước lũ đang dâng cao và che phủ những cây bằng hàng triệu mạng lưới do chúng sinh ra. Do quy mô của các đợt lũ lụt lớn nên mất rất nhiều thời gian để nước rút nên nhiều cây đã bị bao phủ trong mạng nhện ma quái

1. Rừng dưới nước ở hồ Kaindy, Kazakhstan

Khu rừng là một phần của hồ Kaindy dài 400 thuộc dãy núi Tian Shan cách thành phố Almaty 129 km. Hồ được tạo ra là kết quả của một vụ lở đất đá vôi khổng lồ, được tạo ra bởi trận động đất Kebin năm 1911. Trận động đất này đã phá hủy hơn 700 tòa nhà và gây ra một vụ lở đất tạo thành một con đập tự nhiên. Theo thời gian, thung lũng sau đó bị nước mưa nhấn chìm những cây mọc ở đó và tạo thành màu xanh sáng khác thường.

Có rất nhiều cảnh đẹp trong đường đến hồ Kaindy như: Hẻm núi Saty, Thung lũng Chilik và Hẻm núi Kaindy

Bình luận của bạn

avatar