10 bức ảnh tuyệt vời về Iceland sẽ thổi bay tâm trí của bạn

167

Chính thức được gọi là Cộng hòa Iceland, nằm ở phía tây bắc châu Âu. Iceland là hòn đảo lớn thứ 18 trên thế giới và là hòn đảo lớn thứ hai của châu Âu sau Vương quốc Anh, với phong cảnh độc đáo gồ ghề và đầy màu sắc với dung nham đen, lưu huỳnh đỏ, mạch nước phun màu xanh nóng, sông, thác nước, vịnh và thung lũng xanh. Xem thêm những bãi biển đen nổi tiếng trên thế giới.

Cho đến thế kỷ 20, người Iceland chủ yếu dựa vào đánh bắt cá và nông nghiệp, và đất nước này là một trong những nước kém phát triển nhất trong khu vực. Và đến thập niên 1990, Iceland đã phát triển thành một trong những quốc gia giàu có và phát triển nhất thế giới. Năm 1994, Iceland trở thành thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu, nơi hỗ trợ đa dạng hóa nền kinh tế thành các dịch vụ kinh tế và tài chính. Dưới đây là 10 bức ảnh tuyệt vời về Iceland sẽ thổi bay chiếc quần của bạn.

10 bức ảnh tuyệt vời về Iceland

1. Người dân Iceland tận hưởng mùa xuân

2. Thung lũng và núi Hvalnes – Iceland

3. Hồ núi lửa Iceland

4. Trượt tuyết Iceland

5. Sông băng Eyjafjallajökull, một trong những sông băng nhỏ nhất của Iceland

6. Grassodenhäuser

7. Iceland Sunset Lodge

8. Hồ pha lê Iceland

9. Vịnh Hunafloi

10. Thác Iceland

Iceland nằm ở phía tây bắc châu Âu. Nó bao gồm đảo Iceland và các đảo nhỏ xa xôi ở phía bắc Đại Tây Dương giữa Greenland, Na Uy, Scotland, Ireland và Quần đảo Faroe. Nó nằm ở vị trí chiến lược giữa Greenland và Châu Âu. Đất nước này có dân số là 321.857 và tổng diện tích 103.000 km2, khiến nó trở thành quốc gia có dân cư thưa thớt nhất châu Âu. Các hồ và sông băng chiếm khoảng 14% bề mặt của hòn đảo và các mạch nước phun bao gồm Geysir, mạch nước phun tạo lên điều huyền bí và kỳ ảo cho hòn đảo này.

Bất chấp những bức ảnh nguyên sơ ở trên, Iceland vẫn không tránh khỏi suy thoái môi trường trong nhiều năm nạn phá rừng và tình trạng quá tải của động vật nhập khẩu đã gây nguy hiểm và nhiều trang trại hiện đang bị bỏ hoang.

Một vùng đất trẻ về mặt địa chất, Iceland nằm trên cả điểm nóng Iceland và Mid-Atlantic Ridge, vị trí này có hoạt động địa chất cao với nhiều núi lửa, đặc biệt là Hekla, Eldgjá, ​​Herðubreið và Eldfell. Vụ phun trào núi lửa Laki năm 1783 – 1784 đã gây ra một nạn đói làm chết gần một phần tư dân số của hòn đảo. Ngoài ra, vụ phun trào đã khiến các đám mây bụi và khói mù xuất hiện trên hầu hết châu Âu và một số khu vực châu Á và châu Phi trong vài tháng sau đó, và khí hậu bị ảnh hưởng ở các khu vực khác. Xem thêm những quốc gia hòa bình nhất thế giới.

Với nỗ lực mình, người Iceland đã tận dụng tốt năng lượng địa nhiệt, cho phép họ có được nhiệt, điện và nước mà không phải trả chi phí cho họ hay môi trường.

Bình luận của bạn

avatar